Tin tức - Hoạt động

Giáo sư Nguyễn Đình Đức tham gia Hội đồng biên tập tạp chí quốc tế uy tín

Giáo sư Nguyễn Đình Đức – Chủ tịch Hội đồng Trường đại học Công nghệ, Phó Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam, vừa chính thức trở thành thành viên Hội đồng biên tập Tạp chí quốc tế về Khoa học và Công nghệ Hàng không - Vũ trụ, Nhà xuất bản Elsevier (Hà Lan).

Tạp chí quốc tế về Khoa học và Công nghệ Hàng không - Vũ trụ (Journal of Aerospace Science and Technology) là một trong những tạp chí quốc tế hàng đầu có trong danh mục SCI index, top 5%, rất có uy tín và chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và công nghệ hàng không – vũ trụ.

Thành viên ban biên tập tạp chí là các nhà khoa học xuất sắc trên thế giới trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và công nghệ hàng không vũ trụ của nhiều quốc gia, như: Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Ý, New Zealand, Trung Quốc… và Việt Nam.

Giáo sư Nguyễn Đình Đức, cũng là Giám đốc Phòng thí nghiệm vật liệu và kết cấu tiên tiến,  là nhà khoa học đầu tiên của Việt Nam có vinh dự này.

anh

Hiện tại, giáo sư Nguyễn Đình Đức là thành viên hội đồng biên tập của 10 tạp chí quốc tế trong danh mục ISI thuộc những nhà xuất bản có uy tín, như: tạp chí Aerospace Science and Technology (Nhà xuất bản Elsevier); tạp chí Mechanical Engineering Science (Proc. IMechE Part C, Nhà xuất bản SAGE); tạp chí Mechanics of Composite Materials và tạp chí Mechanical Science and Technology (Nhà xuất bản Springer); tạp chí Applied Mathematics and Mechanics (Zeitschrift für Angewandte Mathematik und Mechanik, Nhà xuất bản WILEY); tạp chí Cogent Engineering (UK, Nhà xuất bản Taylor & Francis); tạp chí Science and Engineering of Composite Materials (Nhà xuất bản De Gruyter)…

Tên của GS Nguyễn Đình Đức trong danh sách Hội đồng biên tập tạp chí

Tên của GS Nguyễn Đình Đức trong danh sách Hội đồng biên tập tạp chí

Giáo sư đã công bố trên 350 bài báo, công trình khoa học, trong đó có hơn 200 bài báo trên các tạp chí quốc tế ISI có uy tín.

Từ năm 2019 đến nay, giáo sư Nguyễn Đình Đức liên tiếp lọt vào top 10.000 nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới và top 100 nhà khoa học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ (Engineering and Technology) – đứng thứ 85 thế giới trong năm 2023.

Cũng từ nhiều năm nay, giáo sư Nguyễn Đình Đức là người Việt Nam duy nhất đang làm việc trong nước được Research.com xếp hạng nhà khoa học xuất sắc của thế giới trong lĩnh vực Engineering and Technology.

Giáo sư Nguyễn Đình Đức đã có nhiều năm học tập, nghiên cứu tại Liên bang Nga. Hiện nay ông là Ủy viên Thường vụ Hội Hữu nghị Việt Nam - LB Nga, Chủ tịch Chi hội Hữu nghị Việt - Nga Đại học quốc gia Hà Nội.
                                                                                                            P.V

Dòng sự kiện

Vọng mãi tiếng chuông làng Kha-tưn Vọng mãi tiếng chuông làng Kha-tưn
Về khu tưởng niệm chiến tranh ở Kha-tưn, Cộng hòa Bê-la-rút.
THIÊNG LIÊNG CHIẾN THẮNG VĨ ĐẠI THIÊNG LIÊNG CHIẾN THẮNG VĨ ĐẠI
Ngày Chiến thắng 9 tháng 5 rất đỗi thiêng liêng với mọi người dân Liên bang Nga.