Tin tức - Hoạt động

Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hoà được tặng Bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng 10-8-2022, trong buổi lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa (15-8-1987 - 15-8-2022) tại thành phố Nha Trang, Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hoà đã được trao tặng Bằng khen của của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa; ông Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Trong 35 năm qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa và các tổ chức thành viên đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ chính trị trên lĩnh vực đối ngoại nhân dân với nội dung, hình thức phù hợp, góp phần quảng bá hình ảnh cũng như làm cho bạn bè quốc tế và các đối tác hiểu đúng về tình hình Việt Nam, tình hình tỉnh Khánh Hòa.

Bên cạnh đó, Liên hiệp và các tổ chức thành viên đã vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài viện trợ cho các dự án thuộc lĩnh vực y tế, giáo dục - đào tạo, an sinh xã hội với tổng giá trị giải ngân ước đạt khoảng 280 tỷ đồng. Năm 2020 và 2021, Liên hiệp đã thực hiện 5 đợt trao quà đến tận tay người nước ngoài trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn do đại dịch Covid-19…

Ông Nguyễn Hải Ninh và bà Nguyễn Phương Nga trao kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” các cá nhân

Ông Nguyễn Hải Ninh và bà Nguyễn Phương Nga trao kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” các cá nhân

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hữu Hoàng đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa thời gian qua, góp phần quan trọng vào thành công chung trong công tác đối ngoại của tỉnh. Ông Lê Hữu Hoàng nhấn mạnh, thời gian tới, các cấp chính quyền từ tỉnh đến cơ sở tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất trong công tác đối ngoại nhân dân; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa cần không ngừng sáng tạo trong hoạt động tập hợp hội viên, nhất là kiều bào nước ngoài; tăng cường năng lực cho đội ngũ tham gia hoạt động đối ngoại nhân dân.

Bà Nguyễn Phương Nga và ông Lê Hữu Hoàng trao Bằng khen tặng Hội Hữu nghị Việt - Nga và các tập thể, cá nhân

Bà Nguyễn Phương Nga và ông Lê Hữu Hoàng trao Bằng khen tặng Hội Hữu nghị Việt - Nga và các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng bức trướng cho Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa; tặng kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho 6 cá nhân; tặng Bằng khen cho Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hoà và 4 tập thể khác cùng 2 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác đối ngoại nhân dân.

                                              (Theo báo Khánh Hoà)

Dòng sự kiện

Vọng mãi tiếng chuông làng Kha-tưn Vọng mãi tiếng chuông làng Kha-tưn
Về khu tưởng niệm chiến tranh ở Kha-tưn, Cộng hòa Bê-la-rút.
THIÊNG LIÊNG CHIẾN THẮNG VĨ ĐẠI THIÊNG LIÊNG CHIẾN THẮNG VĨ ĐẠI
Ngày Chiến thắng 9 tháng 5 rất đỗi thiêng liêng với mọi người dân Liên bang Nga.