Hữu nghị - Hợp tác

Hội Hữu nghị Việt – Nga tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Nhân dịp kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại (7/11/1917 – 7/11/2022), Hội Hữu nghị Việt – Nga tổ chức nhiều hoạt động, ở cấp Trung ương cũng như tại các Hội địa phương và Chi hội.

Sáng 7/11, Trung ương Hội Hữu nghị Việt – Nga phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt – Nga thành phố Hà Nội tổ chức dâng hoa tưởng niệm V.I. Lenin tại Tượng đài Người ở Hà Nội.

Hội Hữu nghị Việt – Nga thành phố Hạ Long cũng đã gửi lẵng hoa dâng lên tưởng nhớ V.I. Lenin.

z3860418582103_2f85c2ba3ffaaff1d96da56816d708af
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau lễ dâng hoa tưởng niệm V.I. Lenin sáng 7/11/2022

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau lễ dâng hoa tưởng niệm V.I. Lenin sáng 7/11/2022

Dâng hoa tưởng niệm V.I. Lenin vào mỗi dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười Nga là hoạt động truyền thống của Trung ương Hội hữu nghị Việt - Nga và Hội hữu nghị Việt - Nga TP Hà Nội, thể hiện lòng thành kính, tri ân sâu sắc tới nhà lãnh đạo, nhà chính trị kiệt xuất, người thầy của giai cấp công nhân, nhân dân lao động toàn thế giới.

+ Tối 4/11, Hội hữu nghị Việt - Nga thành phố Hà Nội tổ chức Liên hoan văn nghệ “Tình khúc Bạch Dương”. Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố, Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko đã tham dự.

Với những bài hát, điệu múa ca ngợi quê hương, đất nước, con người của hai dân tộc Việt - Nga, Liên hoan văn nghệ “Tình khúc Bạch Dương” đã tạo nên một không gian thắm tình hữu nghị để những người từng sinh sống và học tập tại Nga ôn lại tuổi thanh xuân đầy hoài bão cùng sự đôn hậu, chân tình của người dân Nga.

Đại sứ LB Nga tại Việt Nam G. Bezdetko trao tặng một số bộ sách văn học Nga cho các đại biểu Hà Nội

Đại sứ LB Nga tại Việt Nam G. Bezdetko trao tặng một số bộ sách văn học Nga cho các đại biểu Hà Nội

Vui mừng tham dự sự kiện ý nghĩa, kỷ niệm 105 năm cách mạng Tháng Mười Nga, đại sứ Gennady Bezdetko khẳng định: “Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên và gần gũi nhất của Nga ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương”. Đại sứ bày tỏ tin tưởng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Nga - Việt sẽ tiếp tục phát triển tích cực”. 

Tiết mục của Trung tâm Văn hoá - thông tin Quận Long Biên tham gia Liên hoan

Tiết mục của Trung tâm Văn hoá - thông tin Quận Long Biên tham gia Liên hoan "Tình khúc Bạch Dương"

Tập thơ song ngữ Việt - Nga của nhà giáo Bùi MInh Trí

Tập thơ song ngữ Việt - Nga của nhà giáo Bùi MInh Trí "Tình yêu nước Nga"

Phát biểu tại sự kiện, ông Đường Hoài Nam – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Nga Thành phố Hà Nội, nêu rõ: “Quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Liên bang Nga có bề dày lịch sử. Hơn 70 năm trước, Liên Xô là một trong những nước đầu tiên trên thế giới công nhận và chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Kể từ đó, mối quan hệ giữa Việt nam với Liên Xô trước đây và với Liên bang Nga ngày nay luôn nồng ấm, tin cậy, vượt qua nhiều thử thách và biến động của tình hình thế giới cũng như sự phát triển của mỗi nước. Cho đến bây giờ, trong sâu thẳm nhiều người Việt Nam, nước Nga vẫn là một hình ảnh đẹp, con người Nga đôn hậu, chân tình”.

Một tiết mục của Nhà văn hoá thiếu nhi Quận Hoàn Kiếm

Một tiết mục của Nhà văn hoá thiếu nhi Quận Hoàn Kiếm

Góp phần tăng cường tình đoàn kết, hoà bình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau, nhân dịp này, Nhà giáo ưu tú Bùi Minh Trí, Hội hữu nghị Việt - Nga thành phố Hà Nội đã trao tặng các vị khách và các bạn Nga 200 cuốn sách “Tình yêu nước Nga” và Đại sứ Nga tại Việt Nam đã trao tặng một số bộ sách văn học Nga.

Tham gia Liên hoan văn nghệ “Tình khúc Bạch Dương” lần này có 14 tiết mục của các chi hội tiêu biểu của Hội hữu nghị Việt-Nga thành phố Hà Nội và các đơn vị bạn, như Đại sứ quán Nga, Trung tâm Khoa học và văn hóa Nga, Trung tâm Văn hóa Thông tin – Thể thao quận Hoàn Kiếm, quận Long Biên, Đoàn nghệ thuật Doanh nhân UNESCO và Học viện Kỹ thuật Quân sự.

 + Ngày 4/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP HCM phối hợp Hội hữu nghị Việt - Nga TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga TP HCM Hoàng Minh Nhân đã ôn lại thắng lợi vĩ đại của của cuộc cách mạng Tháng Mười Nga cách đây tròn 105 năm, nhấn mạnh: Tại Việt Nam, Cách mạng Tháng Mười Nga có ý nghĩa hết sức đặc biệt và ảnh hưởng to lớn đối với tiến trình cách mạng và sự phát triển tiếp theo của đất nước. Cách mạng Tháng Mười Nga cũng đặt nền móng cho mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai dân tộc.

Giám đốc Trung tâm Nga tại TP HCM Natalia Zolkina cho biết, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Liên Xô (nay là Liên bang Nga) luôn bền chặt và thắm thiết. Điều này được chứng minh qua việc vượt qua muôn vàn thử thách của thời gian và biến động lịch sử, cũng như những thành tựu to lớn trong hợp tác giữa hai nước trên mọi lĩnh vực.

“Cho dù có những biến đổi đáng kể trong đời sống của hai nước, chúng ta vẫn gìn giữ và củng cố các kết nối truyền thống của mối tình hữu nghị anh em, sự hiểu biết lẫn nhau, tin tưởng và hợp tác. Hơn 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 20 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Liên bang Nga và năm 2022, hai nước kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, hai nước đã có những bước tiến mạnh mẽ, tiếp nối xứng đáng truyền thống quan hệ tốt đẹp giữa hai dân tộc” - Giám đốc Trung tâm Nga tại TPHCM Natalia Zolkina nhấn mạnh.

 + Ngày 6/11, Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Nghệ An phối hợp  Đại học Vinh tổ chức tọa đàm kỷ niệm.Dự buổi tọa đàm có ông Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh; PGS. TS Nguyễn Cảnh Phú - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Nghệ An, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Vinh; ông Trịnh Văn Quế - Chi hội trưởng Chi hội Việt - Nga tại tỉnh Ulyanovsk quê hương V.I. Lenin, đại diện bà con người Việt tại Ulyanovsk, Liên bang Nga; ông Baladin Paven Vichtorôvich - Phó Giám đốc về hợp tác của Trung tâm Phát triển và Khởi nghiệp tỉnh Ulyanovsk (Liên bang Nga).

Quang cảnh cuộc toạ đàm tại Nghệ An

Quang cảnh cuộc toạ đàm tại Nghệ An

Phát biểu đề dẫn buổi tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Cảnh Phú - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Nghệ An, nhấn mạnh: Thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười Nga đã mở ra trang sử mới hào hùng với sự ra đời của Nhà nước Xô Viết chuyên chính vô sản đầu tiên trên thế giới, đưa chủ nghĩa xã hội từ lý luận trở thành hiện thực. Lần đầu tiên trên thế giới, chính quyền đã từ trong tay thiểu số người bóc lột chuyển sang tay đa số người lao động bị bóc lột, mọi hình thức bóc lột giai cấp và áp bức dân tộc bị thủ tiêu, mở đường cho độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội trên thế giới.

Ông Baladin Paven Vichtorôvich - Phó Giám đốc về hợp tác của Trung tâm Phát triển và Khởi nghiệp tỉnh Ulyanovsk (LB Nga, bên phải) chia sẻ mong muốn có thêm nhiều hoạt động quan hệ ngoại giao kinh tế giữa hai tỉnh kết nghĩa Ulyanovsk (Liên bang Nga) và Nghệ An.   Ảnh: Thanh Lê (báo Nghệ An)

Ông Baladin Paven Vichtorôvich - Phó Giám đốc về hợp tác của Trung tâm Phát triển và Khởi nghiệp tỉnh Ulyanovsk (LB Nga, bên phải) chia sẻ mong muốn có thêm nhiều hoạt động quan hệ ngoại giao kinh tế giữa hai tỉnh kết nghĩa Ulyanovsk (Liên bang Nga) và Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê (báo Nghệ An)

Thắng lợi Cách mạng Tháng Mười Nga cũng khẳng định bản chất khoa học và cách mạng của chủ nghĩa Mác - Lênin trở thành cái nôi nuôi dưỡng nhiệt huyết của lý tưởng cộng sản, mở đường cho những thắng lợi vang dội của các nước thuộc địa chống lại áp bức, bóc lột của thực dân, đế quốc.

Đặc biệt, thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười Nga đã đưa ánh sáng của học thuyết Mác - Lênin đến với Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và được truyền vào Việt Nam như một nguồn sáng chân lý rực rỡ, mở ra con đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam. Cách mạng Tháng Mười Nga đã ảnh hưởng to lớn đối với con đường giải phóng dân tộc và đi lên chủ nghĩa xã hội của Việt Nam.

Các tham luận, ý kiến thảo luận tại buổi tọa đàm đã góp phần làm rõ thêm ý nghĩa lịch sử của cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga; đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường hoạt động đối ngoại nhân dân của Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Nghệ An.

Các đại biểu đã từng có thời gian học tập, nghiên cứu, công tác tại Liên bang Nga cùng nhau ôn lại, chia sẻ những kỷ niệm, tình cảm của mình về đất nước Xô Viết, về quê hương Lenin; về lãnh tụ Lenin; về việc dạy và học lịch sử trong trường đại học và THPT,… phát huy nhân tố đại đoàn kết toàn dân tộc từ Cách mạng Tháng Mười Nga đến thực tiễn cách mạng Việt Nam, mối quan hệ đoàn kết hữu nghị tỉnh Nghệ An với các tỉnh Liên bang Nga.

+ Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Yên cũng tổ chức tọa đàm kỷ niệm. Tham dự toạ đàm có ông Vũ Văn Thoại, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối Cơ quan, doanh nghiệp tỉnh và các đại biểu, hội viên.

Ông Nguyễn Đắc Tấn - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Yên, trao Bằng khen của Trung ương Hội tặng hai hội viên có thành tích xuất sắc trong hai năm 2021 - 2022.

Ông Nguyễn Đắc Tấn - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Yên, trao Bằng khen của Trung ương Hội tặng hai hội viên có thành tích xuất sắc trong hai năm 2021 - 2022.

Tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Đắc Tấn, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh, đọc diễn văn khẳng định ý nghĩa sâu sắc của thắng lợi Cách mạng Tháng Mười Nga, cuộc cách mạng vĩ đại của nhân loại để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý báu đối với giai cấp công nhân và Nhân dân lao động toàn thế giới…

Các đại biểu và hội viên Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh đã ôn lại những kỷ niệm sâu sắc về những năm tháng sinh sống, học tập và làm việc trên đất nước xứ sở bạch dương; sự giúp đỡ to lớn, có hiệu quả của Nhân dân Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay trong kháng chiến chống đế quốc xâm lược, giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, xây dựng đất nước.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Hữu nghị Việt - Nga tặng bằng khen cho một tập thể và hai cá nhân thuộc Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Yên có nhiều thành tích trong công tác hội năm 2021.

 + Ngày 4/11/2022, Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Thái Bình tổ chức cuộc gặp mặt.  Các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử hào hùng và nêu bật sức sống trường tồn của Cách mạng Tháng Mười Nga đối với dân tộc Việt Nam và nhân loại yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Tình hữu nghị của hai dân tộc Việt - Nga được hun đúc qua năm tháng, mãi gắn bó thủy chung và trở thành mẫu mực trong mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với các nước. Trong những năm tháng kháng chiến và xây dựng đất nước, hàng nghìn người con Thái Bình luôn ghi nhớ công ơn giúp đỡ to lớn của nhân dân Nga, cùng những kỷ niệm tốt đẹp trong thời gian đã sinh sống, học tập và lao động tại Nga và Liên Xô trước đây.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Thái Bình Vũ Xuân Chiến (bên trái) nhận lẵng hoa chúc mừng của Mặt trận Tổ quốc tỉnh nhân dịp tổ chức cuộc họp mặt kỷ niệm

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Thái Bình Vũ Xuân Chiến (bên trái) nhận lẵng hoa chúc mừng của Mặt trận Tổ quốc tỉnh nhân dịp tổ chức cuộc họp mặt kỷ niệm

Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Thái Bình thành lập năm 2015, đến nay có gần 300 hội viên, hoạt động tại 4 ban chuyên môn và 15 chi hội. Hội viên đã đoàn kết, đẩy mạnh các hoạt động hợp tác hữu nghị, tích cực giúp đỡ nhau trong cuộc sống, hỗ trợ phát triển kinh tế. Hội đã tổ chức cho hội viên tham gia nhiều đợt giao lưu, trao đổi, cập nhật tình hình kinh tế, xã hội, du lịch, văn hóa giữa hai nước Việt Nam - Liên bang Nga; tổ chức quyên góp hàng trăm triệu đồng ủng hộ các hoạt động xây dựng các công trình hữu nghị, cứu trợ thiên tai, an sinh xã hội, phòng chống dịch bệnh... góp phần tăng cường tình hữu nghị và hợp tác với các địa phương, tổ chức và nhân dân Nga, tích cực thực hiện chủ trương xã hội hóa công tác đối ngoại nhân dân.

+ Ngày 4/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp phối hợp Hội Hữu nghị Việt – Nga tỉnh và Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp tổ chức lễ kỷ niệm. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện Hội đồng nhân dân tỉnh, các sở, ngành tỉnh; các cựu du học sinh tại Liên bang Nga; lãnh đạo, giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp.

Các đại biểu tham dự sự kiện tại Đồng Tháp chụp ảnh kỷ niệm

Các đại biểu tham dự sự kiện tại Đồng Tháp chụp ảnh kỷ niệm

Ông Lê Xuân Hải - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp, phát biểu ôn lại diễn biến cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga và nêu rõ,  ngày 30/1/1950, Liên bang Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Xô Viết (Liên Xô) là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận và chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Những năm qua, quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Liên bang Nga ngày càng phát triển; ngày 30/11/2021, Việt Nam và Liên bang Nga đã ra Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên bang Nga đến năm 2030. Liên bang Nga luôn tích cực hỗ trợ Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, tiêu biểu là lĩnh vực giáo dục đào tạo. Tại tỉnh Đồng Tháp, quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Đồng Tháp với cơ quan đại diện ngoại giao Liên bang Nga tại TP Hồ Chí Minh luôn được duy trì và phát triển. Đặc biệt, thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã đón tiếp một số doanh nghiệp của Liên bang Nga đến khảo sát và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh.

Các đại biểu đã nghe thư chúc mừng của Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP Hồ Chí Minh, đồng thời nghe các cựu du học sinh về những kỷ niệm đáng nhớ trong suốt quá trình sống, học tập và công tác tại Liên bang Nga.

+ Các Hội Hữu nghị Việt – Nga tỉnh Hà Tĩnh, Lạng Sơn, Hải Dương, Quảng Ninh, Khánh Hoà, Ninh Bình, Thái Nguyên, Thành phố Hạ Long… đã tổ chức các cuộc gặp gỡ, giao lưu và biểu diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười, đồng thời điểm lại hoạt động của Hội trong thời gian qua cũng như đề ra kế hoạch hoạt động trong thời gian tới.

Các cán bộ Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Thái Nguyên trong hoạt động kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Các cán bộ Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Thái Nguyên trong hoạt động kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

(Videoclip do Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên thực hiện)

+ Các Chi hội Hữu nghị Việt – Nga Đại học Quốc gia Hà Nội, Bộ Công an, Tổng công ty Thép Việt Nam, những người công tác báo chí – văn hoá, cựu học viên Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov, Binh chủng Tăng - thiết giáp, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Quân chủng Phòng không – không quân, cựu học viên Đại học Địa chất Moskva (MGRI), Ban liên lạc cựu học viên Đại học Địa chất Saint Petersburg… cũng tổ chức họp mặt kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười, kết hợp kỷ niệm một số sự kiện lớn khác và nghe nói chuyện thời sự  về tình hình Nga, như kỷ niệm 50 năm chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không (Chi hội Quân chủng PKKQ), kỷ niệm 72 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – LB Nga và 2 năm thành lập Chi hội (Chi hội ĐHQG Hà Nội).

Đại sứ LB Nga tại Việt Nam G. Bezdetko tham dự cuộc gặp mặt kỷ niệm của Chi hội Hữu nghị Việt - Nga Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại sứ LB Nga tại Việt Nam G. Bezdetko tham dự cuộc gặp mặt kỷ niệm của Chi hội Hữu nghị Việt - Nga Đại học Quốc gia Hà Nội

Một tiết mục giao lưu văn nghệ tại cuộc gặp của Chi hội ĐHQG Hà Nội

Một tiết mục giao lưu văn nghệ tại cuộc gặp của Chi hội ĐHQG Hà Nội

Các đại biểu tham dự cuộc gặp của Chi hội ĐHQG Hà Nội chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu tham dự cuộc gặp của Chi hội ĐHQG Hà Nội chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu tại cuộc gặp kỷ niệm của Chi hội Báo chí - Tuyên truyền

Các đại biểu tại cuộc gặp kỷ niệm của Chi hội Báo chí - Tuyên truyền

Tại cuộc gặp mặt của Chi hội cựu học viên MGU

Tại cuộc gặp mặt của Chi hội cựu học viên MGU

Một trong số những bức ảnh lưu niệm tại cuộc gặp của Chi hội cựu học viên MGU: những người đã từng học tập, nghiên cứu tại các khoa Báo chí, Tâm lý, Lịch sử MGU

Một trong số những bức ảnh lưu niệm tại cuộc gặp của Chi hội cựu học viên MGU: những người đã từng học tập, nghiên cứu tại các khoa Báo chí, Tâm lý, Lịch sử MGU

z3861357453994_c862efafe7de76a1b1cc797545553d93
z3861357434485_a1ecdd191b9b5ab80ebc853ba099cc1d
z3861357348368_ef56e92294f1f97ff356c755b9af6786

(3 ảnh trên: tại cuộc gặp của Chi hội Hữu nghị Việt - Nga Quân chủng Phòng không - Không quân)

Cuộc gặp gỡ của Chi hội MGRI

Cuộc gặp gỡ của Chi hội MGRI

+ Cùng với những cuộc họp mặt, giao lưu kỷ niệm, đã có một số hoạt động ấn tượng khác, như trưng bày giới thiệu bước đầu bộ sưu tập các loại huy hiệu Liên Xô/Nga của anh Ninh Văn Tiến, cựu lưu học sinh đại học ở thành phố Tula, hiện là Phó Tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt – Nga.

z3861386986084_bf592de94194fd742005d50cdc698183
Những người tham dự buổi giới thiệu bước đầu một phần trong bộ sưu tập huy hiệu của anh Ninh Văn Tiến

Những người tham dự buổi giới thiệu bước đầu một phần trong bộ sưu tập huy hiệu của anh Ninh Văn Tiến

z3862312678829_a42f300351dc6aef80b965c9e1d2a32a

Bộ sưu tập huy hiệu thể hiện tình yêu, nỗi nhớ của cá nhân nhà sưu tập và bè bạn với xứ sở Bạch Dương.

                                                         -  P.V -

Dòng sự kiện

Vọng mãi tiếng chuông làng Kha-tưn Vọng mãi tiếng chuông làng Kha-tưn
Về khu tưởng niệm chiến tranh ở Kha-tưn, Cộng hòa Bê-la-rút.
THIÊNG LIÊNG CHIẾN THẮNG VĨ ĐẠI THIÊNG LIÊNG CHIẾN THẮNG VĨ ĐẠI
Ngày Chiến thắng 9 tháng 5 rất đỗi thiêng liêng với mọi người dân Liên bang Nga.