Hữu nghị - Hợp tác

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà điện đàm với Phó Thủ tướng Liên bang Nga

Ngày 16/2/2024, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã điện đàm với Phó Thủ tướng Liên bang Nga A.V. Novak để rà soát tình hình hợp tác song phương thời gian qua, trao đổi về các biện pháp thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nga trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

 Trong cuộc điện đàm, hai Phó Thủ tướng nhất trí đánh giá, thời gian qua quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga có bề dày lịch sử hơn 7 thập kỷ không ngừng phát triển và đạt được nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là trong khuôn khổ Uỷ ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật.

dien-dam-17080882441671607971497

Hai Phó Thủ tướng khẳng định tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triển khai các thỏa thuận đã đạt được nhân các chuyến thăm, tiếp xúc của lãnh đạo cấp cao hai nước, phát huy hiệu quả hoạt động của các cơ chế đối thoại, hợp tác định kỳ hiện có nhằm phục vụ phát triển bền vững kinh tế-xã hội của mỗi nước.

Trên tinh thần đó, hai bên nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ, có các biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ thương mại - đầu tư, phát huy lợi thế từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á - Âu (EAEU), đặc biệt trong các lĩnh vực vốn là thế mạnh hợp tác giữa hai nước như dầu khí, năng lượng, du lịch, giáo dục-đào tạo, khoa học-công nghệ,…; kịp thời tháo gỡ các vướng mắc trong triển khai một số dự án hợp tác giữa hai nước.

                (Theo chinhphu.vn)

Dòng sự kiện

Vọng mãi tiếng chuông làng Kha-tưn Vọng mãi tiếng chuông làng Kha-tưn
Về khu tưởng niệm chiến tranh ở Kha-tưn, Cộng hòa Bê-la-rút.
THIÊNG LIÊNG CHIẾN THẮNG VĨ ĐẠI THIÊNG LIÊNG CHIẾN THẮNG VĨ ĐẠI
Ngày Chiến thắng 9 tháng 5 rất đỗi thiêng liêng với mọi người dân Liên bang Nga.