Tin tức - Hoạt động

Hội Hữu nghị Việt – Nga thành phố Hà Nội sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018

Hội Hữu nghị Việt – Nga thành phố Hà Nội vừa có thêm một tổ chức thành viên mới – đó là Chi hội Hữu nghị Việt – Nga Đại học Ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội.

Chiều 19/7/2018, tại trụ sở Ủy ban Nhân dân huyện Thanh Trì, Hội Hữu nghị Việt – Nga thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra kế hoạch hoạt động trong nửa cuối năm 2018.

Ông Đỗ Mạnh Hải, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga TP Hà Nội, phát biểu tại hội nghị

Ông Đỗ Mạnh Hải, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga TP Hà Nội, phát biểu tại hội nghị

Hội Hữu nghị Việt – Nga TP Hà Nội là một trong số những tổ chức hội trực thuộc Trung ương Hội bảo đảm sinh hoạt thường kỳ 3 tháng một lần của Ban chấp hành. Các hội nghị Ban chấp hành có nội dung cụ thể, thiết thực, tập trung vào việc đánh giá những công tác đã làm, đặc biệt là kiểm điểm công việc của các ban công tác (Ban Kinh tế - Y tế - Khoa học kỹ thuật; Ban Chính trị - đối ngoại và Phát triển tổ chức; Ban tuyên truyền – Văn hóa – Giáo dục – Thể thao – Du lịch). Qua đó, rút kinh nghiệm từ kết quả hoạt động, điều chỉnh, bổ sung mục tiêu và nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo… Ban thường vụ Hội Hữu nghị Việt – Nga Hà Nội đã có những chỉ đạo sát sao trong các hoạt động thường xuyên cũng như công tác đột xuất của Hội.

DSC07032
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Đỗ Mạnh Hải, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Quận Long Biên, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Nga thành phố Hà Nội, đánh giá hoạt động trong 6 tháng đầu năm của Hội Hữu nghị Việt – Nga thành phố đã có nhiều khởi sắc, dựa trên hoạt động của 3 Ban công tác. Ban Kinh tế - Y tế - Khoa học kỹ thuật hoàn thành được 33% chỉ tiêu kế hoạch đề ra, đã huy động được 100 triệu đồng cho quỹ hội trong khi chỉ tiêu đặt ra là 300 triệu đồng. Ban Chính trị - đối ngoại và Phát triển tổ chức đã thực hiện được 85% kế hoạch đề ra (thực hiện được 7 trong số 9 đầu việc đã đề ra). Ban tuyên truyền – Văn hóa – Giáo dục – Thể thao – Du lịch đã thực hiện được 40% kế hoạch đề ra (4/11 đầu việc đã hoàn thành).

DSC07035

Về công tác 6 tháng cuối năm, Hội Hữu nghị Việt – Nga TP Hà Nội đề ra nhiệm vụ tiếp tục vận động các tổ chức xã hội, doanh nghiệp ủng hộ quỹ Hội; tăng cường kết nối, giao lưu với các Hội, Chi hội Hữu nghị Việt – Nga trong cả nước; phát hiện các gương chi hội, hội viên có thành tích xuất sắc để biểu dương, khen thưởng; kết nối, phát triển quan hệ giao lưu, hợp tác với Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội; thông qua Trang thông tin điện tử tổng hợp của Hội đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về các hoạt động đối ngoại của thành phố, hoạt động của Trung ương Hội, Hội và các chi hội Hà Nội, của Đại sứ quán Nga và Trung tâm KH&VH Nga; tích cực tham gia các hoạt động do Trung ương Hội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố tổ chức.

Ra mắt Chi hội Hữu nghị Việt - Nga Đại học Ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội

Ra mắt Chi hội Hữu nghị Việt - Nga Đại học Ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội

Tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, Hội Hữu nghị Việt – Nga TP Hà Nội đã cho ra mắt Trang thông tin điện tử tổng hợp của Hội tại địa chỉ http://hoihuunghiviet-nga.com.vn/  và ra mắt Chi hội Hữu nghị Việt – Nga Đại học Ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội.

Hội Hữu nghị Việt – Nga TP Hà Nội đã quyết định cử đoàn đại biểu của Hội gồm 4 người tham dự Hội nghị giao ban toàn quốc lần thứ XII Hội Hữu nghị Việt – Nga tại thành phố Lạng Sơn và tại Hội  nghị, Hội Hữu nghị Việt – Nga TP Hà Nội sẽ tiếp nhận quyền đăng cai Hội nghị giao ban toàn quốc lần thứ XIII năm 2019.

                                                         THẢO TÙNG

Dòng sự kiện

Vọng mãi tiếng chuông làng Kha-tưn Vọng mãi tiếng chuông làng Kha-tưn
Về khu tưởng niệm chiến tranh ở Kha-tưn, Cộng hòa Bê-la-rút.
THIÊNG LIÊNG CHIẾN THẮNG VĨ ĐẠI THIÊNG LIÊNG CHIẾN THẮNG VĨ ĐẠI
Ngày Chiến thắng 9 tháng 5 rất đỗi thiêng liêng với mọi người dân Liên bang Nga.