Thể thao

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino: Từ ngày 14/6, nước Nga... bị bóng đá xâm chiếm!

Nhà lãnh đạo của tổ chức thể thao hùng mạnh nhất thế giới này đã dùng cách nói như vậy để đánh giá cao công tác chuẩn bị World Cup 2018 của nước Nga chủ nhà và khẳng định sức cuốn hút kỳ diệu của bóng đá.

Ngày 13/6, phát biểu khai mạc Đại hội của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tại thủ đô Moskva, ông  Gianni Infantino, Chủ tịch FIFA, đã đánh giá cao công tác tổ chức của nước Nga chủ nhà và bày tỏ lòng cảm ơn đối với lãnh đạo Nhà nước và toàn thể nhân dân Nga về lòng mến khách, tinh thần cởi mở, hữu nghị với các cầu thủ bóng đá, người hâm mộ và khách các nước đến Nga tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất trên hành tinh.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino

Ông Gianni Infantino đã nói một cách hình ảnh: "Nước Nga có một sự thật tuyệt vời là từ trước đến nay chưa bị ai khuất phục. Nhưng hôm nay tôi có một tin rất quan trọng  - từ ngày mai, Nga sẽ bị bóng đá xâm chiếm. Bóng đá sẽ chinh phục toàn thế giới trong một thời gian khá dài đấy".

Chủ tịch FIFA tỏ ý tin tưởng World Cup ở Nga sẽ là một vòng chung kết vô địch bóng đá thế giới thành công nhất trong lịch sử.

Không khí cổ động bóng đá ở Moskva

Không khí cổ động bóng đá ở Moskva

Cùng ngày 13/6, ông Alexei Sorokin, Tổng thư ký Ủy ban tổ chức VCK 2018 của Nga, khẳng định Nga không vi phạm bất kỳ một cam kết  nào đối với FIFA trong việc chuẩn bị tổ chức World Cup. Ông cũng cho biết lễ khai mạc VCK chiều 14/6/2018 trên sân vận động Luzhniki sẽ có sự tham dự của 20 nguyên thủ quốc gia.

full4

Trong chương trình nghị sự của Đại hội FIFA ở Moskva có việc lựa chọn địa điểm tổ chức World Cup 2026. Có hai ứng cử viên là Marốc (Châu Phi) và liên danh Canada, Mỹ và Mexico. Ở vòng chung kết năm 2026 sẽ có 48 đội tuyển quốc gia tranh tài. World Cup 2022 tổ chức tại Ca-ta.

    THẢO TÙNG

 Bình luận

Dòng sự kiện

Vọng mãi tiếng chuông làng Kha-tưn Vọng mãi tiếng chuông làng Kha-tưn
Về khu tưởng niệm chiến tranh ở Kha-tưn, Cộng hòa Bê-la-rút.
THIÊNG LIÊNG CHIẾN THẮNG VĨ ĐẠI THIÊNG LIÊNG CHIẾN THẮNG VĨ ĐẠI
Ngày Chiến thắng 9 tháng 5 rất đỗi thiêng liêng với mọi người dân Liên bang Nga.