Thể thao

Thủ môn Igor Akinfeev nghỉ thi đấu cho đội tuyển quốc gia

Ngày 1/10, thủ môn 32 tuổi Igor Akinfeev đã quyết định “treo găng”, nhưng chỉ là “treo găng” ở cầu môn của đội tuyển bóng đá quốc gia Nga. Anh vẫn tiếp tục thi đấu cho câu lạc bộ CSKA.

Igor Akinfeev chia sẻ, anh rất tự hào được khoác áo đội tuyển quốc gia Nga, đặc biệt là đeo băng đội trưởng, và càng đặc biệt hơn là việc này diễn ra tại World Cup 2018 trên sân nhà. Anh cho rằng đó chính là “đỉnh cao” trong sự nghiệp sân cỏ của mình. Igor Akinfeev cũng cho hay, tuổi tác là lý do chính để anh quyết định ngừng bắt bóng cho đội tuyển, bởi anh muốn nhường chỗ cho những đồng đội trẻ hơn và có tài năng nổi trội.

Igor-Akinfeev-5

Thủ môn Igor Akinfeev lần đầu khoác áo đội tuyển quốc gia Nga ngày 28/4/2004 trong trận đấu giao hữu với Na Uy (Nga thắng 3-2). Lúc đó, với 18 tuổi 20 ngày, Igor Akinfeev là thủ môn đội tuyển quốc gia Nga trẻ nhất trong lịch sử. Ở giải vô địch châu Âu năm 2004, Igor Akinfeev là thủ môn thứ ba của đội tuyển Nga nhưng không được ra sân thi đấu.

Tổng cộng Igor Akinfeev đã 111 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Nga, để thủng lưới 95 lần và 33 trận giữ sạch lưới (0-0). Về số trận đấu cho đội tuyển quôc gia, Igor Akinfeev xếp thứ hai sau hậu vệ Sergey Ignashevich (126 trận). Trận sau cùng Igor Akinfeev trấn giữ khung thành đội tuyển là trận tứ kết ở World Cup 2018 (Nga thua Croatia sau loạt sút luân lưu 11  mét).

                                                THẢO TÙNG

Dòng sự kiện

Vọng mãi tiếng chuông làng Kha-tưn Vọng mãi tiếng chuông làng Kha-tưn
Về khu tưởng niệm chiến tranh ở Kha-tưn, Cộng hòa Bê-la-rút.
THIÊNG LIÊNG CHIẾN THẮNG VĨ ĐẠI THIÊNG LIÊNG CHIẾN THẮNG VĨ ĐẠI
Ngày Chiến thắng 9 tháng 5 rất đỗi thiêng liêng với mọi người dân Liên bang Nga.