Thể thao

Đội tuyển Nga đã ở trong nhóm 16 đội tuyển mạnh nhất !

Ngay trước World Cup 2018, theo xếp hạng của FIFA, đội tuyển Nga yếu nhất trong số 32 đội tuyển tranh tài trên 12 sân cỏ Nga. Nhưng nay đoàn quân của HLV Stanislav Cherchesov đã ở trong nhóm 16 đội mạnh nhất!

Sau khi đội tuyển Urugoay thắng Arập Xêút với tỷ số 1-0 trong trận đấu tối 20/6 trên sân vận động thành phố Rostov trên sông Đông, đội tuyển Nga đã chính thức cầm trong tay tấm vé vào vòng đấu loại trực tiếp ở World Cup 2018.

HLV S. Cherchesov và các cầu thủ dự bị đội Nga vui mừng sau bàn thắng của đội

HLV S. Cherchesov và các cầu thủ dự bị đội Nga vui mừng sau bàn thắng của đội

LB Nga kế thừa Liên bang Xô-viết, do đó, các số liệu thống kê về đội tuyển Nga cũng bao gồm cả lịch sử bóng đá Xô-viết.

Lần đầu tiên đội tuyển Liên Xô ra quân ở World Cup với 2 trận thắng liên tiếp như đội Nga hiện nay là vào năm 1966, khi vòng chung kết diễn ra tại Xứ sở Sương mù. Năm đó, các tuyển thủ Liên Xô thắng đậm CHDCND Triều Tiên 3-0 và thắng Italia 1-0.

Cổ động viên Nga trên khán đàì

Cổ động viên Nga trên khán đàì

Cổ động viên Nga vui mừng với chiến thắng của đội nhà trên đường phố Moskva

Cổ động viên Nga vui mừng với chiến thắng của đội nhà trên đường phố Moskva

Lần thứ hai là tại World Cup 1970. Năm đó đội tuyển Liên Xô thắng Bỉ 4-1 và thắng El Salvador 2-0.

Năm nay,  hai trận thắng trước Arập Xêút và Ai Cập ở bảng A với tổng tỷ số 8-1, số bàn thắng của đội tuyển Nga nhiều hơn tổng số bàn thắng của đội ở 2 vòng chung kết trước đây. Tại World Cup 2002, các cầu thủ Nga sút tung lưới đối phương 4 lần và ở World Cup 2014  ghi được 2 bàn. Các nhà thống kê thành tích bóng đá của Nga còn nêu ra một con số nữa để “tự hào”: đội tuyển Nga… không thua ba trận liên tiếp tại World Cup. Vì ở World Cup 2014, trận thứ ba của vòng đấu bảng các cầu thủ Nga hòa Angiêri 1-1.

Pavel Sadyrin, HLV trưởng đội tuyển Nga tại World Cup 1994

Pavel Sadyrin, HLV trưởng đội tuyển Nga tại World Cup 1994

Một chi tiết tích cực nữa: so với các đội tuyển chủ nhà của các World Cup từ trước đến nay thì đội Nga có thành tích tốt nhất, vượt trên “kỷ lục” của các cầu thủ Italia được xác lập năm 1934. Ở VCK năm đó, Italia thắng liền hai trận đầu, cũng ghi được 8 bàn thắng, nhưng để thủng lưới  2 bàn, nhiều hơn Nga lần này 1 bàn !!!

Chưa hết, 8 bàn thắng mà đội tuyển Nga bỏ túi sau 2 trận ở VCK 2018 vừa bằng tổng số bàn thắng của đội tuyển Tây Ban Nha trong toàn bộ 7 trận đấu tại World Cup 2010, khi họ lên ngôi vô địch !

Oleg Romantsev, HLV trưởng đội tuyển Nga tại World Cup 2002

Oleg Romantsev, HLV trưởng đội tuyển Nga tại World Cup 2002

Riêng đội tuyển Nga (không kể đội tuyển Liên Xô) đến nay đã có 4 trận thắng tại các World Cup. Stanislav Cherchesov là HLV đầu tiên của Nga dẫn dắt các học trò giành được 2 trận thắng ở VCK. Trước ông, HLV Pavel Sadyrin đã có một trận thắng tại World Cup 1994 và HLV Oleg Romantsev cũng có một chiến thắng ở World Cup 2002.

                                       ĐỨC HÀ

Dòng sự kiện

Vọng mãi tiếng chuông làng Kha-tưn Vọng mãi tiếng chuông làng Kha-tưn
Về khu tưởng niệm chiến tranh ở Kha-tưn, Cộng hòa Bê-la-rút.
THIÊNG LIÊNG CHIẾN THẮNG VĨ ĐẠI THIÊNG LIÊNG CHIẾN THẮNG VĨ ĐẠI
Ngày Chiến thắng 9 tháng 5 rất đỗi thiêng liêng với mọi người dân Liên bang Nga.